5 mẹo sử dụng điện tiết kiệm khi hè đến

Khi thời tiết mùa hè trở nên nóng bức và khó chịu hơn, các thiết bị điện làm mát cũng được “dịp” hoạt động hết công suất. Điều này dẫn đến hoá đơn tiền điện tăng vọt và trở thành nỗi ám ảnh với nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu bạn biết và áp dụng các mẹo sử dụng điện tiết kiệm khi hè đến mà thợ sửa điện nước tại quận Hoàng Mai chia sẻ dưới đây, chắc chắn đây sẽ không còn là vấn đề lớn.

  1. Sử dụng quạt điện hiệu quả

Thay vì dùng điều hòa suốt cả ngày, bạn có thể sử dụng quạt điện để làm mát. Quạt tiêu thụ ít năng lượng hơn điều hòa và vẫn có thể làm mát hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách. Ngoài ra, hãy nhớ tắt quạt, rút phích cắm khi không sử dụng để tiết kiệm điện và hạn chế các sự cố chập cháy, mất an toàn có thể xảy ra.

  1. Sử dụng rèm cửa chống nắng

Rèm cửa có khả năng chống nắng giúp ngăn chặn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn bảo vệ nội thất nhà bạn khỏi tác động của tia UV.

  1. Tối ưu hóa việc sử dụng điều hòa

Trước hết hãy chọn điều hoà có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích của phòng. Đồng thời lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tìm hiểu cách sử dụng điều hoà hiệu quả. Bạn nên để nhiệt độ điều hòa ở mức khoảng 25 – 27 độ C, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời tốt nhất là 5 độ C. Mỗi độ C bạn nâng lên có thể giúp bạn tiết kiệm đến 1 – 3% điện năng tiêu thụ của điều hòa. Đồng thời, việc bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ cũng giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm điện.

Điều hoà là thiết bị làm mát được sử dụng nhiều trong những ngày hè
Điều hoà là thiết bị làm mát được sử dụng nhiều trong những ngày hè
  1. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Đầu tư vào các thiết bị điện tử và đồ gia dụng có nhãn năng lượng cao. Các thiết bị này được thiết kế để sử dụng ít điện hơn mà vẫn duy trì hiệu suất. Có 5 mức dán nhãn năng lượng tương đương với 1 – 5 sao, càng nhiều sao thì càng tiết kiệm điện.

  1. Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Đây là mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hãy nhớ tắt quạt, đèn và các thiết bị khác khi không cần thiết. Đặc biệt, rút phích cắm của các thiết bị điện tử khi bạn ra ngoài hoặc đi ngủ để tránh tình trạng “hao điện vô hình”.

Khi mùa hè đến, việc sử dụng điện thường tăng cao do nhu cầu làm mát và sử dụng các thiết bị điện khác. Việc hoạt động liên tục và hết công suất cũng có thể dẫn đến nhiều sự cố về điện như chập cháy, quá tải, hỏng hóc,… Lúc này hãy liên hệ thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở quận Hoàng Mai của Tấn Phát để được đội ngũ thợ chuyên nghiệp hỗ trợ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7, giá cả cạnh tranh cùng quy trình làm việc khoa học, đảm bảo có thể đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Add Comment