Báo giá lắp đặt cửa kính trượt tự động đầy đủ, chi tiết

Được sử dụng khá nhiều ở các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… Cửa kính trượt tự động là một trong những lựa chọn hàng đầu khi thiết kế bởi những công năng hữu ích. Với cánh kính giúp cửa có khả năng cách âm tốt, ngăn chặn bụi bẩn. Đặc biệt là kiểu trượt lùa giúp tối ưu được không gian khi lắp đặt. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về chi phí để lắp đặt bộ cửa kính trượt tự động một cách đầy đủ và chi tiết.

Đặc điểm của loại cửa kính trượt tự động là gì ?

Về cấu tạo cửa kính trượt tự động gồm phần thiết bị tự động và cánh kính. Để đóng mở tự động thiết bị cửa được trang bị thêm mắt cảm biến. Mắt cảm biến được gắn bên trên khung cửa, khi có người đi tới mắt cảm biến sẽ phát hiện sau đó cánh cửa tự động mở ra. Sau khi người đi qua cánh cửa sẽ đóng lại, các thông số như tốc độ, thời gian mở… chúng ta có thể cài đặt trên bo mạch chính của cửa.

cửa tự động hàn quốc
cửa tự động khung inox đẹp

Thông thường, cửa kính trượt tự động là loại 1 cánh hoặc 2 cánh. Với cửa 1 cánh sẽ có 1 tấm cố định và 1 tấm cánh trượt. Tương tự như vậy, cửa 2 cánh sẽ có 2 tấm cố định và 2 tấm cánh trượt. Ngoài cửa trượt thông thường còn có một số loại khác đặc biệt hơn như: cửa xếp lớp tự động, cửa trượt cong tự động.

Nhờ sử dụng mô tơ để đóng mở cánh cửa nên khi di chuyển chúng ta không cần thao tác đóng mở bằng tay. Ngoài sử dụng cho các trung tâm thương mại, cửa hàng thì cửa trượt tự động còn được ứng dụng trong các ngành như cửa phòng mổ, phòng sạch ( y tế), cửa buồng sạch, buồng đệm ( Công nghiệp điện tử, dược phẩm).

Các loại phụ kiện cửa trượt tự động

Như bên trên đã tìm hiểu thì cửa kính trượt tự động gồm có 2 phần. Trong đó phụ kiện tự động có giá trị cao ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành lắp đặt. Theo như tìm hiểu của tiengiangonline thì trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu khác nhau. Để phân loại, chúng ta có thể chia thành 3 nhóm chính gồm:

+ Phụ kiện cửa phổ thông: 

Các thương hiệu phổ thông chủ yếu là có nguồn gốc từ Đài Loan và Trung Quốc. Với nhóm phụ kiện này, giá thành thường thấp nên được nhiều nhóm khách hàng lựa chọn. Một trong những thương hiệu chất lượng được nhiều khách hàng sử dụng như: Tc-Auto, KBB, KTH..

+ Thương hiệu cận cao cấp

Nằm ở tầm trung giữa cao cấp và phổ thông đó là các hãng cửa tự động hàn quốc. Nhờ giá thành tốt và chất lượng cùng với sự ưa chuộng hàng hàn quốc nên nhóm này phát triển khác mạnh. Hiện các thương hiệu cửa hàn quốc chiếm tới 45% thị phần với hơn 30 thương hiệu khác nhau. Đây là một số thương hiệu cửa chất lượng được phân phối chính hãng bạn có thể tham khảo : Sinil. H&T, DNG, RITS_N

+ Thương hiệu cao cấp

Luôn dẫn đầu về chất lượng và sự tin cậy là các thương hiệu đến từ Nhật Bản và Đức. Ở phân khúc này, giá thành là rào cản duy nhất còn về chất lượng và sự bền bỉ thì hơn hẳn. Nếu đánh giá một cách chi tiết hơn thì các hãng cửa tự động nhật bản thường được ưu tiên sử dụng hơn. Một phần là sự bền bỉ còn chủ yếu là phụ kiện cửa nhật bản dễ tìm kiếm và giá thành cũng tốt hơn các thương hiệu từ Châu Âu.

Bảng giá lắp đặt cửa kính tự động chi tiết cập nhập 2024

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá thành lắp đặt một bộ phụ kiện cửa kính tự động hoàn chỉnh. Đầu tiên là kích thước cánh cửa và vị trí lắp đặt, các yêu cầu khác từ chủ đầu tư. Vì vậy, bảng giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các đơn vị lắp đặt để được tư vấn – hỗ trợ chi tiết.

bảng giá tham khảo lắp cửa kính tự động
Bảng giá cửa kính tự động năm 2024 ( tham khảo)

Như vậy, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc giá thành lắp đặt cửa kính tự động. Trong đó ngoài yếu tố về kích thước cánh cửa, chiều dày kính còn có các yếu tố khác. Và 03 yếu tố cơ bản để hình thành nên giá thành chi tiết mà bạn cần lưu ý đó là:

  1. Yêu cầu về phụ kiện cửa
  2. Mặt bằng thi công, gia cố
  3. Các yêu cầu khác nếu có

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng cửa kính trượt tự động

Trong quá trình lắp đặt đặc biệt là lựa chọn phụ kiện. Bạn cần lựa chọn loại phụ kiện có chất lượng cao, tin cậy, chính hãng. Không nên sử dụng phụ kiện kém chất lượng, nó sẽ gây khá nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng. Đặc biệt nên tìm những đơn vị uy tín để đặt hàng, tránh mua phụ kiện trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nếu với chi phí thấp, ta có nên lựa chọn những thương hiệu chất lượng từ Trung Quốc, Đài Loan. Không nên lựa chọn những sản phẩm giá rẻ ở phân khúc cao hơn.

Mắt cảm biến cửa tự động
cảm biến cửa kính trượt lùa tự động

Đóng mở tự động bằng mô tơ điện nên việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng là rất cần thiết. Vì vậy, khi lắp đặt nên sử dụng loại cảm biến mở cửa có độ nhạy cao. Để hạn chế việc va chạm với cánh cửa thì nên lắp đặt bổ sung cảm biến an toàn ( cảm biến chống kẹp).

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về giá thành lắp đặt bộ cửa kính tự động. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Để được tư vấn – hỗ trợ thêm bạn có thể liên hệ tới các nhà cung cấp, lắp đặt chuyên nghiệp.

Nguồn: Tham khảo trên internet và https://automaticvn.com

Add Comment