Top 10 tòa nhà nổi tiếng nhất trên thế giới

Là niềm tự hào của mỗi thành phố, quốc gia, những công trình mang tính biểu tượng dưới đây không chỉ dẫn đầu về vẻ đẹp, mà còn là lý do thu hút nhiều du khách thích chiêm ngưỡng khám phá những tòa nhà nổi tiếng của thế giới.

10 tòa nhà mang tính biểu tượng nổi tiếng nhất trên thế giới

Tòa nhà Gherkin

Tòa nhà Gherkin nằm ở khu vực tài chính của London cao 180 mét, với 40 tầng, hoàn thành vào tháng 12/2003, tượng trưng cho sự khởi đầu của làn sóng xây dựng mới ở London. Đây là văn phòng của công ty bảo hiểm toàn cầu Swiss Re. Tòa nhà sử dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng, chỉ tiêu tốn bằng một nửa năng lượng mà tòa nhà tương tự tiêu thụ.

Tòa nhà Gherkin mang biểu tượng tài chính của thành phố London
Tòa nhà Gherkin mang biểu tượng tài chính của thành phố London

Tháp Ngân hàng Trung Quốc

Tháp Ngân hàng Trung Quốc cao 305 m, là tòa nhà cao nhất ở Hồng Kông và châu Á từ năm 1989 đến năm 1992, trông giống như măng tre, tượng trưng cho sức sống và thịnh vượng. Ban đầu nó bị chỉ trích bởi một số người của trường phái Phong Thủy vì những đường nét và biểu tượng tiêu cực – nhiều hình chữ ‘X’ – trong thiết kế ban đầu. Nhưng đây vẫn là tòa nhà nổi tiếng và được nhiều người nhớ đến ở Trung Quốc.

Tháp Ngân hàng Trung Quốc
Tháp Ngân hàng Trung Quốc

Tháp Willis

Tháp Sears cao 442 mét gồm 108 tầng ở Chicago được đổi tên thành Tháp Willis vào ngày 16/7/2009. Vào thời điểm hoàn thành năm 1973, là tòa nhà cao nhất thế giới, vượt các tháp WTC ở New York. Tầng quan sát nằm trên tầng 103 của tháp và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố. Khách du lịch khi sắm vé máy bay đi Chicago có thể trải nghiệm cách tòa nhà “đung đưa” vào một ngày gió mạnh.

Tháp Willis
Tháp Willis

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải cao 492 mét hoàn thành vào năm 2007, là công trình cao nhất ở Trung Quốc, kể cả Hồng Kông. Thiết kế vòng tròn ban đầu ở trên nóc tòa nhà đã bị người Trung Quốc phê bình bởi trông quá giống mặt trời đang lên trên lá cờ Nhật Bản. Về sau, vòng tròn đã được thay thế bằng một lỗ hình thang, làm cho tòa nhà trông giống như một cái mở nắp chai khổng lồ.

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải
Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải

Toà nhà Chrysler

Toà nhà Chrysler theo trường phái nghệ thuật trang trí, được coi là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở thành phố New York. Với chiều cao 319 mét, nó giữ danh hiệu cao nhất thế giới trong 11 tháng trước khi bị tòa nhà Empire State vượt qua vào năm 1931. Mặc dù vậy nhưng Chrysler vẫn là tòa nhà độc đáo và nổi tiếng ở Mỹ.

Chrysler lộng lẫy về đêm
Chrysler lộng lẫy về đêm

Taipei (Đài Bắc) 101

Du lịch xứ Đài ngoài việc có cơ hội vi vu các điểm đến nổi bật nhất thành phố Đài Bắc, du khách còn được chiêm ngưỡng tòa nhà Taipei (Đài Bắc) 101.

Với độ cao 508 mét và gồm 101 tầng, đây là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2007, trước khi bị Burj Dubai vượt qua. Taipei 101 được thiết kế để chống lại các cơn bão và những trận động đất xảy ra ở Đài Bắc và Đài Loan. Con số 101 tầng kỷ niệm sự đổi mới thế kỷ mới; Taipei 101 có một loạt 8 phân đoạn gồm 8 tầng, theo văn hóa Trung Hoa, ngầm ẩn chứa sự phong phú, thịnh vượng và phát đạt.

Tòa nhà Taipei (Đài Bắc) 101
Tòa nhà Taipei (Đài Bắc) 101

Burj Dubai

Là cấu trúc cao nhất thế giới và vẫn đang phát triển chiều cao mỗi ngày, Burj Dubai vào cuối năm nay có chiều cao 818 mét. Khách sạn Armani chiếm 37 tầng dưới, từ tầng 45 đến 108 sẽ có 700 căn hộ riêng lẻ, tầng 78 là bể bơi ngoài trời. Các văn phòng công ty sẽ lấp đầy hầu hết các tầng còn lại, ngoại trừ tầng 123 là sảnh và tầng 124 là tầng quan sát. Đây chắc chắn là tòa nhà được rất nhiều người biết đến.

Burj Dubai là tòa nhà cao nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại
Burj Dubai là tòa nhà cao nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại

Tháp đôi Petronas

Du khách thường biết đến đất nước Malaysia với những khu nghỉ dưỡng ven biển tuyệt đẹp, bên cạnh đó tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur cũng là biểu tượng của đất nước Malaysia được rất nhiều du khách biết đến. Đây là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Hai tháp 88 tầng được xây dựng chủ yếu bằng bê tông cốt thép, mặt tiền được thiết kế các họa tiết theo nghệ thuật Hồi giáo – tôn giáo chính của Malaysia. Cầu nối hai tháp ở tầng 41 và 42 không đính trực tiếp vào cấu trúc chính, trong trường hợp khẩn cấp, người dân có thể sơ tán từ tháp này qua tháp kia.

Tháp đôi Petronas
Tháp đôi Petronas

Burj Al Arab

Với chiều cao 321 mét, Burj Al Arab được thiết kế hình cánh buồm để tượng trưng cho sự phát triển đô thị ở Dubai. Hiện tại, đây là khách sạn cao thứ hai trên thế giới, sau Rose Tower (cũng ở Dubai, cao 333 mét) và sau khách sạn Ryugyong ở Bình Nhưỡng (cao 330 mét, nhưng chưa hoàn thành sau hơn 20 năm xây dựng). Burj Al Arab tọa lạc trên một hòn đảo nhân tạo và được kết nối với đất liền bằng một cây cầu cong. Một trong những nhà hàng của nó nằm ở độ cao 200 mét, nhìn ra quang cảnh ngoạn mục của Dubai.

Burj Al Arab
Burj Al Arab

Empire State

Trong hơn 40 năm, Empire State là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến khi bị WTC vượt mặt vào năm 1972. Empire State có một trong những buồng quan sát ngoài trời đẹp nhất thế giới với góc nhìn New York 360 độ đầy ấn tượng. Mặc dù không còn cao nhất thế giới, nó vẫn là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất và xuất hiện trong nhiều bộ phim, bao gồm cả King Kong cổ điển.

Bên cạnh Chrysler, tòa nhà Empire State cũng là biểu tượng của New York
Bên cạnh Chrysler, tòa nhà Empire State cũng là biểu tượng của New York

Trên đây là những công trình biểu tượng của các thành phố, quốc gia trên thế giới mà du khách không thể không ghé đến khi đi du lịch. Để có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình nổi tiếng trên hãy đặt ngay vé máy bay đi Đài Loan, New York, London… Các hành trình bay này đều được các hãng hàng không như Korean Air, EVA Air, China Airlines,… khai thác với mức giá rất hợp lý. Hãy lên đường và check-in những tòa tháp nổi tiếng nhất trên thế giới ngay khi có thể nhé!

Add Comment