Cổng đóng mở tự động sang trọng và đẳng cấp tại các biệt thự

Trong những ngôi biệt thự sang trọng và đẳng cấp thì cổng tự động được lắp đặt khá nhiều. Việc đóng mở cổng bằng tay đầu tiên là mất thời gian và những chủ nhân của các ngôi biệt thự hay lâu đài thì họ không thích điều này. Bởi thời gian để đóng mở cổng họ có thể làm rất nhiều việc khác. Một phần nữa việc dừng xe để mở cổng cũng có thể không thích nếu họ là người nổi tiếng hoặc không muốn lộ diện.

Các tính năng của cổng đóng mở tự động ?

Đầu tiên để cổng tự động được ưa chuộng thì nó phải thực sự ưu việt và an toàn. Với việc lắp đặt cổng tự động bạn có thể đóng mở cổng từ xa bằng điều khiển ( remote) hoặc cũng có thể đóng mở cổng qua điện thoại thông minh. Cả hai phương pháp đóng mở cổng tự động trên đều rất an toàn. Nhờ công nghệ mã hóa tiên tiến nên việc sao chép điều khiển là không thể thực hiện được. Còn với việc sử dụng điện thoại để mở cổng thì càng an toàn hơn với các lớp bảo vệ bằng OTP và tài khoản trên app điện thoại.

cổng tự động
mô tơ âm sàn cánh nhôm đúc

Trong trường hợp mất nguồn điện lưới cấp cho mô tơ cổng. Lúc này nguồn điện dự phòng của UPS sẽ được cấp cho thiết bị cổng để mô tơ cổng hoạt động tránh bị gián đoạn. Trong trường hợp nếu không lắp đặt UPS dự phòng thì chúng ta cũng có thể chuyển từ chế độ tự động > mở tay bằng cách mở khóa ly hợp.

Ngoài các tính năng trên thì cổng tự động còn được tích hợp thêm các tính năng an toàn. Trong đó cảm ứng lực đẩy của mô tơ giúp kiểm soát lực đẩy tránh va chạm mạnh hay kẹp người. Cùng với đó là bộ cảm biến chống kẹp cũng được các nhà sản xuất tặng kèm theo bộ phụ kiện.  Cảm biến chống kẹp giúp phát hiện vật thể chặn ở khu vực cổng khi cổng đang đóng. Nó thực sự an toàn khi nhà có trẻ em hay người già sử dụng.

Các loại mô tơ đóng mở cổng tự động

Hiện nay, khi thiết kế cánh cổng chủ nhà thường lựa chọn 2 phương án là cổng mở quay hoặc cổng trượt. Tùy theo bố cục thiết kế chung mà các kỹ sư sẽ tư vấn cho chủ nhà phương án phừ hợp nhất. Thiết bị đóng mở cổng tự động cũng dựa theo các thiết kế này mà sản xuất các loại thiết bị phù hợp. Trong đó, cổng tay đòn, âm sàn sử dụng cho cổng mở quay và mô tơ trượt sử dụng cho cổng lùa hay cổng trượt ngang

Cổng trượt tự động

Cổng trượt tự động có thiết kế khá đơn giản và dễ lắp đặt. Bộ thiết bị gồm mô tơ được gắn cố định dưới nền và thanh răng  được gắn trên cánh cổng. Cảm biến an toàn được gắn ở hai bên trụ cổng để phát hiện người hay xe đi qua khi cổng đang đóng. Về giá thành mô tơ cổng trượt tự động có giá thành rẻ, đa dạng về thương hiệu.

Một lưu ý là khi lựa chọn mô tơ cần lựa chọn loại có tải trọng lớn hơn từ 30% – 40% trọng lượng cánh cổng. Một loại mô tơ cổng trượt theo đánh giá khách quan là Omker rất chất lượng và giá thành hợp lý mà bạn nên tham khảo: Cổng trượt tự động Trung Quốc OMKEr

sơ đồ lắp đặt cổng trượt tự động
sơ đồ cổng trượt tự động

Cổng tay đòn tự động

Mô tơ tay đòn tự động lắp đặt cho cổng mở 2 cánh hoặc 4 cánh. Phần mô tơ tay đòn được gắn một đầu ở trụ cổng đầu còn lại gắn với cánh cổng. Khi hoạt động trục vít sẽ đẩy cánh cổng đóng hay mở tùy theo bạn điều khiển. Về mô tơ tay đòn tuy việc lắp đặt đơn giản và giá thành hợp lý hơn âm sàn nhưng về thẩm mỹ thì có phần kém hơn. Tuy nhiên nó cũng có ưu điểm nhất định như lắp đặt được tại các vị trí ngập nước, dễ dàng bảo trì, giá thành cũng rẻ hơn

cổng mở tay đòn tự động
cổng tay đòn tự động hình ảnh thực tế

Mô tơ âm sàn tự động

Có giá thành cao nhất trong 3 loại thiết bị đóng mở cổng tự động. Mô tơ âm sàn tự động hay bản lề âm sàn tự động được thiết kế như một bản lề xoay. Trong đó mô tơ được đặt trong đế âm nên còn được gọi là bản lề điện hay bản lề tự động…. Mô tơ âm sàn nhờ thiết kế giấy kín nên rất thẩm mỹ và mạnh mẽ. Hiện các loại mô tơ âm sàn có thể lắp đặt cho những cánh cổng nặng tới 700Kg . Loại đặc biệt sử dụng cho cánh cổng siêu nặng là 1800KG.

Các thương hiệu cổng âm sàn tự động chủ yếu xuất sứ từ Italy. Một số hãng Đài Loan và Trung Quốc cũng có nhưng chưa được lắp đặt nhiều và sử dụng thực tế nên thường khách hàng khá e dè khi lắp đặt. Thật vậy, bởi theo tìm hiểu của tiengiangonline thì mô tơ âm sàn khi lắp đặt hoàn tất rất khó sửa chữa. Đặc biệt là đặt âm sàn nên thường có nước và ẩm nên việc dò rỉ điện là điều cần lưu ý khi lắp đặt.

cổng tự động âm sàn
sơ đồ cổng âm sàn tự động

Một lưu ý khác theo các đơn vị lắp đặt cổng tự động là khi lắp đặt mô tơ âm sàn phần thoát nước của đế âm cần được làm tốt. Đảm bảo đế âm không bị đọng nước quá lâu. Phần mô tơ được thiết kế chịu nước tuy nhiên nếu ngâm nước quá lâu sẽ gây hư hại gioăng cao su và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Đánh giá chung về việc lắp đặt cổng tự động

Như vậy, qua bài viết chúng ta cũng phần nào hình dung được cơ cấu hoạt động, các loại mô tơ cổng tự động. Theo đánh giá khách quan nhất thì cổng tự động mang lại khá nhiều lợi ích đặc biệt là trong quá trình di chuyển bằng xe ô tô. Hay những ngày thời tiết xấu, cổng và nhà cách nhau một khoảng xa….

mô tơ cổng tự động 4 cánh
cổng tự động 4 cánh

Hiện có nhiều nhà cung cấp và lắp đặt loại mô tơ này, tuy nhiên để có những trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên lựa chọn các đơn vị có uy tín, thiết bị chất lượng cao và dịch vụ tốt.

Trong số các đơn vị lắp đặt thì Tc-Auto là đơn vị có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt dịch vụ của họ được nhiều khách hàng đánh giá cao. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm đơn vị lắp đặt gần nhất để tiện cho việc bảo trì, sửa chữa nếu thiết bị sảy ra sự cố. Để góp ý bạn có thể để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến và đưa và bài viết nếu phù hợp.

cổng cửa tự động tc-auto
Cổng cửa barrier tự động tc-auto

Add Comment