Barrier bảo vệ được sử dụng như thế nào ở cổng cơ quan, trường học

Barrier là thiết bị đóng mở tự động sử dụng điện thay vì con người. Vì vậy nó còn được gọi là barier điện hay barrier bảo vệ. Cái tên gọi barie bảo vệ bắt nguồn do vị trí lắp đặt thường là tại khu vực cổng bảo vệ. Nó cũng được vận hành bởi bảo vệ hay các bốt trông giữ tại khu vực cổng cơ quan. Theo tên gọi chung thì những thanh chắn loại này được gọi là ” barrier tự động

Barie tự động lắp ở cổng  bảo vệ có nhiệm vụ gì ?

Tại cổng bảo vệ, thông thường sẽ có đội ngũ canh gác hay bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh. Đội ngũ an ninh giúp thu thập thông tin, bảo vệ tài sản của cơ quan. Vì vậy trước khi ra vào khu vực cổng bạn cần khi báo thông tin như:

  • Đơn vị công tác, họ tên ?
  • Liên hệ với ai, phòng ban nào ?
  • Có mang theo tài sản gì ….

Đây có lẽ là nội quy chung mà gần như cơ quan hay doanh nghiệp nào cũng áp dụng. Nó giúp hạn chế những phương tiện ra vào trái phép khu vực họ quản lý. Nhất là cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp nước ngoài thì những vấn đề này luôn được đề cao.

barie tự động cổng cơ quan
barrier đóng mở tự động ở cổng bảo vệ

Cùng với việc thu thập thông tin thì việc phân làn và chỉ dẫn phương tiện cũng rất quan trọng. Việc điều khiển đóng mở barrier bằng tay đã không còn phù hợp với tần xuất đi lại lớn như hiện tại. Vì vậy nhiệm vụ chính của barie là kết hợp với bảo vệ thu thập thông tin khách ra vào cơ quan, bảo vệ tài sản tránh thất thoát. Và một nhiệm vụ quan trọng khác là đảm bảo an toàn giao thông, phân làn phương tiện tại khu vực cổng.

Loại barrier đóng mở tự động có ưu điểm gì ?

+ Xét về ưu điểm

barrier tự động có thiết kế đơn giản và dễ dàng vận chuyển – lắp đặt. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Khi lắp đặt việc căn chỉnh và cài đặt đơn giản và nhanh nên kéo theo đó là chi phí lắp đặt không quá lớn.

Về thiết kế, barie sử dụng những vật liệu có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt khi đặt ngoài trời. Nó cũng được trang bị những tính năng an toàn như cảm biến, chống rò điện…. Một số loại barie tự động cao cấp còn có tính năng tự bung cần khi có va chạm.

bên trong barie đóng mở tự động
bên trong thân barie tự động
  • – Nhược điểm của barie

Nhược điểm của loại barrier điện là cần sử dụng nguồn điện để hoạt động. Trong các trường hợp gặp sự cố về điện như mất điện, hư hại nguồn cấp,…. thì nó không thể hoạt động. Nhưng  điều này cũng không quá lo lắng, nếu gặp trường hợp bị mất điện chỉ cần mở phần thân barie và quay trục mô tơ ( như hình ảnh) để mở tay cần. Khi có nguồn cấp trở lại, barie sẽ tự động thiết lập hành trình và hoạt động bình thường.

Khác với các thanh chắn barrier thủ công, loại barie đóng mở tự động gồm cơ cấu truyền động và hệ thống lò so nên nó cần được căn chỉnh và bảo trì. Trung bình thời gian bảo trì ~ 2-3 năm lượt. Tuy không tốn quá nhiều thời gian nhưng việc bảo trì cần có đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn. Việc bảo trì không chỉ giúp tăng tuổi thọ của mô tơ mà còn giúp các bộ phận truyền động hoạt động êm ái hơn.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng. Việc lắp đặt barie điện hay barie tại phòng bảo vệ giúp tăng cường việc quản lý phương tiện, bảo vệ tài sản của cơ quan. Vì vậy không chỉ ở các cơ quan mà nó còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như : Quản lý kho bãi, quản lý phương tiện khu đô thị….

Khi lắp đặt barie cần lưu ý những gì ?

Với cấu trúc đồng bộ nên không có quá nhiều chú ý khi lắp đặt loại barrier điện này. Đầu tiên chúng ta cần xác định vị trí lắp đặt trụ barie, việc đặt trụ chính của barie cần đảm bảo ở vị trí ít bị ngập nước và không cản trở lối đi lại khu vực cổng. Tiếp theo, chúng ta cần xác định chiều dài tay cần. THông thường các loại barie hiện nay có chiều dài tay cần ~ 6 mét. Nếu cổng ra vào có chiều rộng hơn 6 mét, chúng ta có thể cân nhắc lắp đặt 2 bộ đối diện nhau

barie cổng bảo vệ
2 bộ barie đối diện nhau

Dây nguồn cấp cho barrier cần đảm bảo đủ tiết diện ( tương đồng với công suất) và bố trí dây tiếp địa. Với công suất khi hoạt động từ 100W – 150W thì nên sử dụng loại dây có tiết diện từ 1mm trở lên. Còn một điều đáng chú ý khi lắp đặt là phần chân của barie cần được cố định chắc chắn. Khi tay cần đóng mở sẽ tác động lớn tới phần thân của barie vì vậy cần đảm bảo phần trụ được gắn chắc chắn và cố định với nền cổng.

Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu barrier tự động khác nhau. Từ các thương hiệu phổ thông với giá thành chỉ từ vài triệu đồng tới các thương hiệu cao cấp lên tới vài chục triệu đồng. Vì vậy, khi lựa chọn loại thiết bị chúng ta nên tham khảo các đơn vị cung cấp và lựa chọn những đơn vị uy tín – chuyên nghiệp. Trong số các thương hiệu barrie thì barie trung quốc chiếm phần lớn và nổi bật với các thương hiệu như: Ankuai, Bisen, Wonsun, Jinchaofa…. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật, hình ảnh tại các website giới thiệu sản phẩm từ các đơn vị cung cấp.

Theo như tìm hiểu của tiengiangonline thì TC-Auto là đơn vị cung cấp lắp đặt barie khá uy tín tại Miền Bắc. Đặc biệt với mẫu barrier DZ-2212 với thiết kế đẹp, sang trọng được thiết kế tối ưu với các ứng dụng bãi giữ xe thông minh.  Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của họ hoặc liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm.

Link tham khảo: https://automaticvn.com/category/barrier-tu-dong/

Add Comment