Những quán hủ tiếu lâu đời ở Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn tháng 11, nếu muốn thử hương vị hủ tiếu thơm ngon, chuẩn vị hãy ghé qua quán hủ tiếu Thanh Xuân, hủ tíu Hồ, hủ tiếu mì cá 108

Là một trong những món ăn đặc sản nức tiếng ở Sài Gòn, hủ tiếu luôn nằm trong danh sách phải thử của tín đồ ẩm thực. Để cảm nhận hương vị hủ tiếu chuẩn nhất, bạn có thể ghé qua 3 quán hủ tiếu lâu đời ở Sài Gòn như gợi ý dưới đây. Những quán hủ tiếu này là địa điểm có sức ‘mê hoặc’ kỳ lạ đối với người dân Sài Thành, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy!

  1. Hủ tiếu Thanh Xuân

Địa chỉ: Số 62 Tôn Thấp Thiệp, Bến Nghé, quận 1

Giống như tên gọi, hủ tiếu Thanh Xuân chính là nơi gắn liền với tuổi xuân của biết bao thế hệ ở Sài Gòn. Quán hủ tiếu nằm ở quận 1 này đã có tuổi đời hơn 70 năm, là nơi nổi tiếng với hủ tiếu khô ăn kèm với nước sốt gia truyền và bánh pateso. Thời gian mở cửa của quán là từ 6 giờ 30 sáng cho tới 2 giờ chiều, với tô hủ tiếu có giá 60k/tô. Giá khá cao nhưng bù lại tô hủ tiếu lại đầy ắp thịt nạc, gan, tim, tôm, thịt cua tuyệt hảo.

Hủ tiếu ở quán Thanh Xuân đặc biệt hút khách bởi công thức chế biến đặc biệt
  1. Hủ tiếu Hồ

Địa chỉ: Số 267 Gia Phú, phường 1, quận 6

Quán hủ tiếu Hồ là nơi mà bạn sẽ tìm thấy một loại hủ tiếu khá đặc biệt, được chế biến theo công thức của người Tiều. Hủ tiếu sẽ được ăn kèm với lòng heo khìa và cải chua, có một mùi khá đặc biệt nhưng lại hút khách trong suốt 40 năm qua. Một tô hủ tiếu thập cẩm của quán có giá 37k với đủ topping là lòng, thố linh, huyết, cật, bao tử. Sợi hủ tiếu ở đây khá đặc biệt, nó giống như một miếng bột mỏng, được cắt vuông chừng 3 – 4 cm.

Hủ tiếu Hồ kén người ăn nhưng khi đã ăn được thì chắc chắn bạn sẽ mê món hủ tiếu này
  1. Hủ tiếu mì cá 108

Địa chỉ: Số 108/1 Bis Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1

Hủ tiếu mì cá 108 còn được biết đến là hủ tiếu mì cá Phát Mập, là một quán hủ tiếu nhỏ nhưng lại luôn đông khách. Quán đã được mở hơn 75 năm và là điểm đến quen thuộc của nhiều người để thưởng thức bữa sáng. Hủ tiếu ở đây có nhiều lựa chọn như thịt bằm, cật, gan, sườn, thịt nạc, cá lóc,… giúp thực khách có thể ăn theo sở thích của mình. Phần nước dùng của hủ tiếu rất đậm vị, nhưng đặc biệt hơn cả chính là keo nước chấm có vị mằn mặn, ngọt ngọt thơm hương.

Quán hủ tiếu Phát Mập luôn đông khách

Với 3 gợi ý kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn được thưởng thức hương vị hủ tiếu thơm ngon của Sài Gòn. Mỗi nơi lại có những loại hủ tiếu khác nhau cùng mùi vị riêng biệt, nên bạn có thể ghé qua cả 3 nơi để thử nhé. Đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ tháng 11 năm 2020 đi Sài Gòn để được khám phá ẩm thực và vùng đất này./.

Add Comment