Gọi tên những ngọn núi có cảnh quan ngoạn mục nhất ở Hàn Quốc

Hàn Quốc sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hữu tình làm du khách mê mẩn. Trong đó, khám phá vẻ đẹp núi non của Hàn Quốc là hoạt động thú vị nhất.

Nếu bạn mua vé máy bay Korean đi Hàn Quốc nhưng lại không dành thời gian đi dọc các sườn đồi, leo lên đỉnh những ngọn núi nổi tiếng nhất của quốc gia xinh đẹp này thì sẽ thật đáng tiếc biết bao. Hàn Quốc vốn dĩ là quốc gia sở hữu đến hơn 70% diện tích là đồi núi. Thế nên, Hàn Quốc có rất nhiều con đường mòn ấn tượng, hàng loạt ngọn núi hùng vỹ đẹp không tưởng. Trong đó, nổi bật nhất là những ngọn núi dưới đây.

Núi Seoraksan

Ngọn núi này là điểm leo núi phổ biến nhất dành cho phần lớn những du khách không thường xuyên tham gia hoạt động leo núi. Mặc dù Seoraksan không phải là ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc nhưng với chiều cao 1.780m của đỉnh cao nhất núi Seoraksan là Daecheongbong cũng đủ mang đến cho du khách cái nhìn tuyệt vời nhất đối với quang cảnh núi rừng bao la. Đáng chú ý nhất, khi đến Seoraksan vào mùa thu, đứng từ trên cao nhìn xuống thung lũng Cheonbuldong, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lộng lẫy của rừng cây đang mùa thay lá.

Seoraksan là địa điểm leo núi phổ biến nhất dành cho người không chuyên

Núi Bukhansan

Bukhansan là ngọn núi lớn nhất của thủ đô Hàn Quốc. Ngọn núi sở hữu không khí trong lành và thảm thực vật tươi tốt nên được ví như là lá phổi xanh của Seoul. Khi leo đến đỉnh đỉnh Baegundae (đỉnh cao nhất của ngọn núi), bạn sẽ có được cái nhìn bao nhất xuống toàn cảnh Seoul, chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của những tầng mây trắng xốp trôi lững lờ. Vào cuối tuần, tgười dân Hàn Quốc nói chung và Seoul nói riêng cũng thường chọn Bukhansan là điểm đi bộ đường dài.

Bukhansan là ngọn núi lớn nhất của thủ đô của Hàn Quốc

Núi Taebaeksan

Theo truyền thuyết Hàn Quốc, người sáng lập ra vương quốc Goguryeo cổ đại của Hàn Quốc là Dangun được sinh ra trên núi Taebaeksan. Hiện nay, trên đỉnh cao nhất của Taebaeksan vẫn còn bàn thờ tế lễ thần linh gọi là Cheonjedan. Trước kia, người dân Hàn Quốc thường đến Cheonjedan để thực hiện các nghi lễ truyền thống tôn vinh những vị thần và cầu nguyện cho những điều may mắn, tốt đẹp. Leo núi này vào mùa đông, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên, được tham gia lễ hội tuyết vào mùa đông ở ngọn Taebaeksan vô cùng độc đáo.

Bạn sẽ được tham gia lễ hội tuyết thú vị khi leo núi Taebaeksan vào mùa đông

Nhiều người thường liên hệ hãng Korean Air để book vé máy bay cho hành trình vi vu Hàn Quốc, chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên và nhất là chinh phục những đỉnh núi cao nhất ở đất nước này. Bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một đôi giày thật tốt cũng như tất cả các vật dụng cần thiết để những chuyến leo núi của mình trở nên thuận lợi và hoàn hảo nhất nhé!

Add Comment