Đâu là những dòng sông có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất nước Mỹ

Nước Mỹ có đến hàng trăm con sông trải dài trên khắp lãnh thổ. Trong đó, những con sông đẹp nhất ngày nay đã trở thành địa điểm du lịch đầy hấp dẫn.

Trên lãnh thổ rộng lớn của mình, nước Mỹ có đến hàng trăm con sông và nhiều nhánh khác nhau. Chúng đã phục vụ một mục đích quan trọng trong việc biến nước Mỹ từ một quốc gia đang phát triển trở thành cường quốc hiện đại hóa, hưng thịnh. Bên cạnh được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, du khách mua vé máy bay EVA Air đi Mỹ khám phá những dòng sông nổi tiếng còn được tham gia các hoạt động vui chơi đặc sắc. Chẳng hạn như câu cá hay chèo thuyền kayak. Vậy, đâu là những dòng sông có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất nước Mỹ?

Sông Kenai – Alaska

Sông Kenai ở phía Nam trung tâm tiểu bang Alaska tự hào với làn nước màu ngọc lam chảy qua những khu rừng núi cao, đặt trên một địa hình đồi núi tuyết phủ thường xuyên. Đây là con sông được hình thành do băng tan chảy nên có nhiều đặc điểm khác biệt. Dọc theo bờ sông là ngôi nhà lý tưởng để các loài động thực vật hoang dã phát triển. Mặt khác, nhiều khu vực dành cho câu cá cũng được xây dựng nên để phục vụ khách du lịch.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm câu cá thú vị nằm dọc theo bờ sông
Bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm câu cá thú vị nằm dọc theo bờ sông

Sông Columbia – Oregon

Một trong những con sông đẹp nhất được nhiều du khách đến thăm khi sở hữu vé máy bay đi Mỹ là sông Columbia. Con sông này chảy qua 1.234 dặm từ British Columbia, qua Washington và vào Oregon trước khi đổ ra Thái Bình Dương. Dòng sông này là môi trường sinh sống và phát triển thuận lợi của nhiều loài cá di cư giữa vùng nước mặn ở Thái Bình Dương đến vùng nước ngọt của sông. Vẻ đẹp của con sông với những khu rừng xanh tốt, những vách đá dựng đứng và những ngọn đồi thoai thoải bao quanh sẽ khiến bạn mê mẩn.

Sông Columbia là một trong những con sông đẹp nhất ở Mỹ
Sông Columbia là một trong những con sông đẹp nhất ở Mỹ

Sông Hudson – New York

Vẻ đẹp của sông Hudson quyến rũ đến nỗi phong cảnh của nó đã trở thành nguồn đề tài bất tận cho sáng tác của các nhiếp ảnh gia, tác giả truyện ngắn. Dòng sông chảy qua thung lũng Hudson cho đến dãy núi Upstate Adirondack, đóng vai trò là ranh giới giữa bang New York và New Jersey. Sông Hudson nổi tiếng nhất với cảnh mùa thu lãng mạn và những cây cầu thơ mộng bắc qua sông. Nó cũng xuất hiện nhiều lần trên tạp chí Manhattan và luôn thu hút sự chú ý của nhiều người.

Sông Hudson nổi tiếng với khung cảnh mùa thu vô cùng lãng mạn
Sông Hudson nổi tiếng với khung cảnh mùa thu vô cùng lãng mạn

Một số con sông nổi tiếng khác mà bạn có thể tìm đến khám phá khi đặt vé EVA Air đi Mỹ như: sông Mississippi, sông Colorado, sông Niagara… Bên cạnh vẻ đẹp ngoạn mục, tại mỗi con sông còn cung cấp đến bạn các hoạt động vui chơi thú vị. Chẳng hạn như chèo thuyền, câu cá, cắm trại bên bờ sông… Nếu bạn yêu thích khám phá thiên nhiên nước Mỹ, đừng quên đến thăm những con sông này nhé!

Add Comment