3 món quà truyền thống có thể mua ở Seoul

Nếu chưa biết du lịch Seoul mua quà gì thì gợi ý về 3 món quà truyền thống dưới đây sẽ giúp bạn tìm thấy quà tặng dành cho mọi người dễ dàng hơn

Seoul là thủ đô nhộn nhịp của Hàn Quốc, được biết đến là thiên đường mua sắm cho khách du lịch. Du khách hài lòng với chuyến đi tới Seoul bởi nơi đây mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, ẩm thực phòng phú để khám phá và mua sắm đa dạng. Rất dễ dàng để mua quà tặng cho mọi người ở đây, nhưng nếu chưa biết mua gì thì 3 món quà truyền thống có thể mua ở Seoul sau sẽ là gợi ý cho bạn.

Tranh Hàn Quốc

Những bức tranh thủ công độc đáo của Hàn Quốc được tạo ra bởi các nghệ nhân địa phương Seoul là một món quà và quà lưu niệm phổ biến cho khách du lịch. Giá của những tác phẩm này thường cao hơn so với những bản in có bán sẵm tại cửa hàng địa phương. Những bức tranh sẽ được vẽ trên chất liệu giấy hanji, khi vẽ trên chất liệu này thì bức tranh mới chân thực nhất.

Những bức tranh được vẽ trên giấy hanji là món quà lý tưởng từ Seoul
Những bức tranh được vẽ trên giấy hanji là món quà lý tưởng từ Seoul

Tác phẩm nghệ thuật của Hàn Quốc mang một phong cách riêng biệt và có những khung cảnh đẹp như tranh vẽ, yên bình của những ngọn núi và làng mạc hùng vĩ của Hàn Quốc, Amur Leopard (hổ Hàn Quốc), sếu và các hình ảnh khác mang đặc trưng của Hàn Quốc. Đây là món quà lưu niệm ý nghĩa mà bạn sẽ tìm thấy trong chuyến du lịch Seoul của mình.

Mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc

Mặt nạ truyền thống phổ biến ở tất cả các nền văn minh. Trong ngôn ngữ Hàn Quốc, mặt nạ được gọi là “ tal ” và có truyền thống lâu đời, được sử dụng trong các nghi lễ để xua đuổi tà ma. Mặt nạ dân gian hahoeal, thường là một phần của các điệu múa và vở kịch để cầu may. Mặt nạ này được sử dụng trong các phiên xét xử hoàng gian, làm quân phục chiến đấu của binh lính từ nhiều thế kỷ trước.

Mặt nạ truyền thống Hàn Quốc được vẽ với nhiều hình thù khác nhau
Mặt nạ truyền thống Hàn Quốc được vẽ với nhiều hình thù khác nhau

Búp bê giấy Dak

Nghề làm búp bê giấy Dak đặc biệt hấp dẫn. Tương tự như hanji, giấy dak là một loại giấy thủ công khác, đặc biệt hữu ích để làm các tác phẩm điêu khắc, búp bê và các tác phẩm nghệ thuật khác. Loại giấy này cực kỳ mềm, giống như bông, nhưng dai. Những con búp bê giấy dak rất đáng yêu và mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Quá trình làm ra búp bê giấy Dak khá khó khăn nên mức giá tương đối cao, vì thế đây chắc chắn là một món quà ý nghĩa cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn.

Búp bê giấy Dak được làm kỳ công
Búp bê giấy Dak được làm kỳ công

3 món quà truyền thống có thể mua ở Hàn Quốc là gợi ý cho bạn nếu chưa biết mua gì khi tới Seoul. Tất cả những món quà này có thể tìm thấy ở nhiều nơi, nhất là tại khu bán đồ truyền thống. Mua vé máy bay đi Seoul du lịch đừng quên chọn một sản phẩm địa phương để làm quà lưu niệm cũng như dành tặng mọi người. Cuối cũng hãy liên hệ đại lý Korean Air để đặt vé cho chuyến đi tới thủ đô Hàn Quốc nhé.

Add Comment