Những món ăn đặc sản khó bỏ lỡ khi du lịch Tết Buôn Ma Thuột

Ẩm thực Buôn Ma Thuột đa dạng với nhiều món ăn ngon và khi ghé thăm thành phố dịp Tết, đừng bỏ lỡ món bún đỏ, lẩu rau rừng, bánh ướt thịt nướng thơm ngon

Buôn Ma Thuột nổi bật là điểm đến có khung cảnh tự nhiên đẹp, lễ hội đua voi đặc trưng cùng văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên truyền thống. Nhưng bên cạnh đó, vùng đất này cũng nổi tiếng với hương vị ẩm thực đặc sắc, được lòng thực khách. Những món ăn đặc sản khó bỏ lỡ khi du lịch Tết Buôn Ma Thuột dưới đây là một vài món ngon nổi bật mà bạn nên thử khi tới thành phố.

Bún đỏ

Màu sắc đặc trưng đã quyết định nên tên gọi bún đỏ của món ăn đặc sản Buôn Ma Thuột này. Bún đỏ thơm ngon được phục vụ với phần bún, thêm gạch cua, trứng cút sau đó chan nước dùng và rắc lên ít tóp mỡ. Khi ăn thực khách có thể thêm các loại rau cùng ớt, chanh để thưởng thức.

Đã tới Buôn Ma Thuột đừng quên tìm và thử món bún đỏ đặc sản

Bún đỏ là món ăn có thể tìm thấy vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng buổi sáng và buổi tối có chút lạnh chính là lúc thích hợp để thưởng thức món ăn này. Tô bún được phục vụ nóng hổi, khi ăn vào sáng sớm hay tối muộn sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị món ăn một cách trọn vẹn nhất.

Lẩu rau rừng

Lẩu rau rừng là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc ở Buôn Ma Thuột. Món lẩu này nổi bật với 10 loại lá rừng, thậm chí còn hơn như vậy, nên khi thưởng thức du khách sẽ tìm thấy một hương vị đặc biệt. Người Ê Đê đã sáng tạo nên món ngon này với một công thức đơn giản là thịt ninh nhừ và thêm vào các loại rau rừng. Trải qua thời gian, món lẩu trở nên đa dạng hơn với nhiều loại rau rừng khác nhau và cũng xuất hiện trong các nhà hàng thay vì trong nhà như trước đây.

Có nhiều loại rau rừng được sử dụng cho món lẩu đặc biệt này

Bánh ướt thịt nướng

Bánh ướt thịt nướng là một món ăn khá phổ biến, có thể tìm thấy tại nhiều khu vực, nhưng khi tới Buôn Ma Thuột bạn sẽ được thưởng thức món ăn này với hương vị đặc biệt. Bên cạnh đó bánh ướt thịt nướng cũng được phục vụ theo một phong cách mới mẻ với từng miếng bánh được để riêng trên dĩa sứ. Khi ăn thực khách có thể cuốn bánh ướt cùng các loại rau sống sau đó chấm với chén mắm đặc trưng.

Bánh ướt thịt nướng ở Buôn Ma Thuột được ăn kèm với nhiều topping đa dạng

Khu vực Tây Nguyên là một điểm đến hấp dẫn để khám phá, nên vé máy bay Tết 2021 đi Buôn Ma Thuột được rất nhiều người lựa chọn. Nếu đây cũng là điểm đến của bạn, đừng quên note lại những món ăn đặc sản của vùng đất này để thưởng thức nhé!

Add Comment