Đừng bỏ lỡ những loại bia nổi bật nhất ở Mỹ

Nếu có dịp khám phá nước Mỹ, ngoài ăn ngon, bạn cũng nhớ thử uống vài loại bia nổi bật như: California common, American barley wine,…

Khi chọn du lịch Mỹ, bạn đừng chỉ chú ý vào các món ăn mà quên rằng ở quốc gia này cũng có nhiều loại đồ uống ngon. Trong đó, bia là một trong những thức uống phổ biến, được phục vụ tại nhiều nhà hàng, quán bar và các địa điểm khác. Nếu bạn thích ý tưởng này, đừng bỏ lỡ những loại bia nổi bật nhất ở Mỹ dưới đây nhé!

California common

California common là kiểu bia lai, được ủ bằng men bia, sau đó lên men ở nhiệt độ cao. Loại bia này có từ rất lâu và có hương vị mộc mạc, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. California common thường có mặt tại nhiều nhà hàng, quán bar dọc đường phố nước Mỹ. Bạn có thể chọn thưởng thức loại bia này nếu cảm thấy thích thú với sự mới lạ với đồ uống. Bản gốc của Bờ Tây Hoa Kỳ, được ủ ban đầu là Bia Hơi trong kỷ nguyên Cơn sốt vàng. Được lên men bằng một loại men bia, nhưng một loại men được chọn để lên men bia tương đối sạch ở nhiệt độ ấm hơn. Các phiên bản hiện đại dựa trên Anchor Brewing tái khởi động phong cách vào những năm 1970.

California common là loại bia có hương vị hấp dẫn và được dùng nhiều trong các bữa tiệc
California common là loại bia có hương vị hấp dẫn và được dùng nhiều trong các bữa tiệc

American India pale ale

American India pale ale có nguồn gốc từ phiên bản tiêu chuẩn của Anh. Tuy nhiên, khi sử dụng công nghệ sản xuất của Mỹ, khiến loại bia này có được hương vị đặc bietj hơn. American India pale ale thường có nồng độ cồn 7,5%, màu vàng nhạt đến đồng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mạch nha tinh tế và hấp dẫn của loại bia này. Ngày nay, một số nhà sản xuất bia đang ủ bia trong thùng gỗ sồi để thêm tannin và vani vào hương vị.

Cream ale

Cream ale là một phong cách bia truyền thống của Mỹ. Đây là loại bia nhẹ, dễ uống và được lên men ở nhiệt độ thấp. Cream ale được pha trộn với các loại bia ủ và trong quá trình nấu sẽ cho thêm ngô, gạo hoặc lúa mỳ. Loại bia này cũng đang được phục vụ khá nhiều tại các nhà hàng ẩm thực hay quầy rượu nổi tiếng ở Mỹ. Lần đầu tiên được làm thủ công vào giữa những năm 1800 tại các nhà máy bia khác nhau ở Mỹ, Cream ale vẫn là một dạng rất địa phương với các phong cách khác nhau cho đến đầu thế kỷ 20.

Cream ale là một loại bia thủ công truyền thống hấp dẫn của Mỹ
Cream ale là một loại bia thủ công truyền thống hấp dẫn của Mỹ

Những loại bia ở Mỹ không chỉ sử dụng trong các bữa tiệc mà còn là lựa chọn quà tặng hấp dẫn mà nhiều du khách tìm kiếm. Nếu bạn có ý định du lịch tại xứ sở cờ hoa trong thời gian tới, hãy nhớ liên hệ phòng vé EVA Air đi Mỹ thật sớm để được book vé giá tốt!

Add Comment