Đến thăm 3 ngôi chùa nổi tiếng nhất Phú Quốc vào dịp tết

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn du xuân Phú Quốc nhưng lại không viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng, linh thiêng nhất của vùng đất này.

Phú Quốc hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến Kiên Giang. Ngoài những bãi biển đẹp với khung cảnh nên thơ, Phú Quốc còn có nhiều ngôi chùa nổi tiếng vô cùng linh thiêng. Vậy nên, nếu bạn có kế hoạch đặt vé tết 2020 đi Phú Quốc để nghỉ dưỡng thì hãy đến thăm những ngôi chùa sau đây để chuyến đi của mình được trọn vẹn hơn nhé!

  1. Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm hay còn gọi là chùa Hộ Quốc, nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của cả nước. Tuy chùa được xây dựng cách đây không lâu nhưng rất thu hút sự quan tâm của du khách thập phương. Người dân địa phương cũng thường đến đây để lễ Phật cũng như ngắm phong cảnh hữu tình tuyệt đẹp ở chùa.

Không khí trang nghiêm tại Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc

Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc được xây dựng từ gỗ lim hết sức quý hiếm, tạo nên sự cổ kính cho ngôi chùa. Bên trong chùa có bàn thờ Đức Ông – điểm nhấn tiêu biểu thường thấy của các ngôi chùa ở Bắc Bộ.

  1. Sùng Hưng cổ tự

Sùng Hưng cổ tự có khuôn viên vô cùng rộng lớn, gồm nhà thờ tổ, tòa chính điện và các công trình kiến trúc khác. Chùa được xây dựng theo phong cách trước miếu, sau chùa, tạo nên cái nhìn mới lạ về kiến trúc chùa chiền Việt Nam. Đền thờ trung tâm gồm có 3 tầng: tầng cao nhất thờ Phật với tượng Phật A Di Đà tọa lạc ở trung tâm, bên phải đặt tượng Đại Thế Chí và tượng Quan Thế Âm ở bên phải. Ngoài chính điện và nơi thờ cúng, chùa còn thu hút với một cái chuông lớn cùng hệ thống các bảng hoành phi, câu đối.

Sùng Hưng cổ tự là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Phú Quốc
  1. Chùa Hưng Quốc

Chùa Hưng Quốc với hơn 60 năm tuổi là một trong những điểm đến tâm linh được nhiều người ghé thăm mỗi khi có dịp đến Phú Quốc. Chùa không chỉ có tuổi đời dài mà còn có lối kiến trúc vô cùng đẹp mắt với tông màu vàng xanh. Chùa tọa lạc tại thị trấn Dương Đông, có vị trí vô cùng thuận lợi và dễ tìm nên du khách có thể dễ dàng lui tới viếng thăm.

Chùa Hưng Quốc không chỉ có tuổi đời dài mà còn có kiến trúc đẹp mắt

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã có thêm lựa chọn điểm đến cho mình khi quyết định book vé tết 2020 đi Phú Quốc để nghỉ dưỡng. Đừng quên đặt vé thật sớm tại https://bit.ly/vetet2020 để có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ với hành trình ưng ý nhất nhé!

Add Comment