Cách phân biệt đông trùng hạ thảo chất lượng nhất với hàng giả, hàng kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán sản phẩm đông trùng hạ thảo bởi đây là một dược liệu rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy làm sao để mua được đông trùng hạ thảo chất lượng nhất? Có cách nào phân biệt được đông trùng hạ thảo thật hay giả không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người bởi đông trùng hạ thảo không hề rẻ, nên khách hàng cần cẩn trọng khi mua để tránh “tiền mất tật mang”

Cách chọn được đông trùng hạ thảo chất lượng nhất

Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm mua bởi những tác dụng thần kì nó mang lại cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên muốn tốt cho cơ thể thì cần tìm được đông trùng hạ thảo chất lượng nhất. Có như thế thì sức khoẻ của bạn và gia đình mới được đảm bảo, không bị mất tiền oan vào tay những cá nhân có mưu đồ trục lợi, chuyên làm nhái các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo có gia trị cao nên trở thành món hàng bị làm giả nhiều nhất, bày bán la liệt với các mức giá rẻ không tưởng. Đây chính là những chiêu trò để lừa bịp những khách hàng không am hiểu về đông trùng hạ thảo và không biết cách để phân biệt thật giả.Muốn mua được sản phẩm chất lượng tốt bạn cần có kiến thức để phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả, cụ thể ở những mặt sau:

Đông trùng hạ thảo chất lượng nhất

Quan sát trực tiếp sản phẩm:

  • Ta có thể phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dựa trên mắt thường. Ta sẽ thấy được phần đầu sâu non và đầu thảo gắn với nhau hết sức tự nhiên và không nhìn thấy vết nối. hàng giả thì ngược lại, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy vết nối rõ ràng 
  • Dạng sâu của thảo dược này dễ phân biệt bởi nó có những vân rõ ràng, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu sẽ rất sâu. Đông trùng hạ thảo thì không có những đặc điểm này , chúng được tạo ra bằng khuôn một cách sơ sài nên bằng mắt thường ta có thể nhìn rõ được.
  • Đông trùng hạ thảo thật sẽ có 8 chân sâu đối xứng nhau còn với hàng giả thì không cố định, có thể nhiều hoặc ít hơn con số này.
  • Ta có thể tiến hành cắt dọc đông trùng hạ thảo, hàng thật sẽ có những đường vân rõ nét, có lõi màu đen giống hình chữ V ở bên trong. Hàng giả thì hoàn toàn không có những đặc điểm này.

Phân biệt qua mùi hương:

  • Sản phẩm đông trùng hạ thảo thật khi mở ra sẽ có mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm và đặc trưng. Đông trùng hạ thảo giả không có mùi này mà thường là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Ta có thể dễ dàng phân biệt thông qua việc ngửi mùi của sản phẩm này.

Phân biệt dựa vào trọng lượng:

  • Đông trùng hạ thảo thật khi cầm trên lòng bàn tay có trọng lượng rất nhẹ, cảm giác như cỏ khô còn đồ giả thì có cảm giác nặng hơn.

Bạn có thể nếm thử để phân biệt thật giả:

  • Khi bạn ăn đông trùng hạ thảo thật sẽ có cảm giác như đang nhai hạt đậu, càng nhai càng thơm khác hoàn toàn so với đồ giả. Hàng nhái sẽ có mùi nồng, khi nhai có cảm giác cứng, và vị khó chịu.

Bên cạnh việc nắm chắc các phương pháp phân biệt thật giả, ta còn có thể yên tâm hơn khi mua đông trùng hạ thảo tại các địa chỉ uy tín. Bạn hãy tìm đến công ty TNHH Mario Nhật Bản của chúng tôi bởi đây là địa chỉ được nhiều khách tin tưởng nhất, có đầy đủ giấy phép và giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây bởi chúng tôi luôn đặt chữ tín và sức khỏe của khách hàng lên trên hết.

Xem thêm: địa chỉ bán đông trùng hạ thảo tphcm

Dựa vào những tư liệu tham khảo trên, hy vọng bạn sẽ mua được đông trùng hạ thảo chất lượng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và sớm tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Add Comment